Bình Khương Thôn

Cẩm nang sử dụng rượu Bình Khương Thôn

1.Gốc rượu :

Rượu Bình Khương Thôn  mang hương vị rượu gạo chưng cất, đặc trưng cho nền văn minh lúa nước như các loại tương tự ta thấy trên toàn cõi Việt Nam và bán đảo Đông Dương.

So sánh với các dòng khác :

2. Màu sắc, mùi vị :

- Mùi vị đặc trưng của Bình Khương Thôn mang mùi hương của nếp, sự chuẩn mực - đồng nhất của:  phương pháp lên men trong lòng đất dài ngày, của thiết bị chưng cất hoàn toàn bằng đồng, của khạp sành chứa rượu chôn  nhiều ngày trong lòng đất đã mang lại cho rượu Bình Khương Thôn  có mùi thơm đặc trưng mà đôi khi ta nhầm tưởng là rượu ngoại cao cấp nào đó.

- Màu : màu vàng sóng sánh và đậm nhạt theo dòng rượu : rượu có tuổi càng cao càng đậm, màu là do quá trình tổng hợp từ đất mẹ Bình Khương Thôn ngấm dần vào khạp ủ, là sự chuyển hóa thể hơi của rượu với nắp lá chuối khô trong quá trình ủ dài ngày mà ra.

Chủ nhân hãng rượu cam kết với quý khách hàng : MÀU và MÙI của Bình Khương Thôn hoàn toàn tự nhiên, không pha chế thêm từ bất kỳ hương liệu nào khác dù rằng hương liệu đó từ thiên nhiên hay tổng hợp.

Lưu ý quan trọng : nếu để rượu Bình Khương Thôn chịu trực tiếp nguồn ánh sáng mạnh thì sẽ có hiện tượng nhạt màu đi, có thể tạo nên một ít "cặn". Dĩ nhiên mùi đặt trưng sẽ tồn tại cùng năm tháng nếu được đậy kín.

3. Bảo quản :

Có thể bảo quản với nhiệt độ trong nhà, thoáng mát khô ráo là được.

Tốt nhất là bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp luôn ổn định, không ánh sáng (hầm rượu) dưới 30 độ C thì để... cả mấy đời .

4. Cách dùng :

Nói chung là phải dùng vời một chừng mực vì đây là rượu mạnh, tránh lạm dụng thái quá (Nhưng trong đời ta cũng không câu nệ một lần say với người thân !!!)

Tốt nhất là uống lạnh : ngâm đá (glacier) trước khi uống, cũng có thể uống với một ít đá như ta vẫn dùng với cognac, whisky mà vẫn được hương vị của rượu.

Không nên uống cả ly "xây chừng" một hớp như ở Nam Bộ, vì đây là rượu mạnh.

Nếu có lỡ quá chén thì nên nghỉ ngơi (chắc chắn là không điều khiển xe),  uống một ít trà nóng. Khi tỉnh, chắc chắn 100% bạn không bao giờ thấy khát nước và nhức đầu : Đây là thế mạnh nhất của các dòng rượu Bình Khương Thôn .

** Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu này để ngâm thuốc thì quá tuyệt vời không gì sánh bằng, còn gì thú vị hơn khi vừa thưởng thức loại rượu ngon mà nó còn bồi bổ cơ thể theo bài thuốc bạn chọn.

Đơn cử rượu chuối hột : Trái chuối hột chín mùi bạn chà lấy hạt ra và lấy hạt phơi vài nắng cho thật khô, sau đó sao vàng hạ thổ rồi ngâm với rượu Bình Khương Thôn sau 21 ngày là dùng  được, càng ngâm lâu càng ngon. Bài thuốc này có lợi cho thận.

** Rượu trong chế biến thực phẩm :

- Nước đá chanh đường, bạn cho 1 thìa cafe rượu vào một ly bạn sẽ thấy mình tài vì chế ra một cocktail rất tuyệt để đãi khách.

- Ướp các loại cá thịt trước khi nấu với một vài muỗng rượu bạn sẽ thấy món ăn của mình ngon hơn nhiều. Hiệu quả dễ thấy nhất là khi làm món súp cá  (vi cá chẳng hạn) bạn cho vài giọt rượu Bình Khương Thôn vào chén súp còn nóng trước khi dùng thì bạn thấy nó mất mùi tanh của cá ngay.

5. Chọn ly :

- Tốt nhất là dùng ly cognac có miệng úp vào vì ta phải "ngửi  trước uống sau" mới thưởng thức hết giá trị của rượu, nếu cảm giác "nặng" thì cho ít đá vào, bạn yên tâm sẽ không mất hương vị đâu.

- Cũng có thể uống chung sành nhỏ (ly mắt trâu ), rất "vừa hớp" khi đối ẩm, và nhẹ nhàng khi giao lưu cụng ly.

6. Cách phân biệt hàng giả :

Khi bạn mở nút chai thì hương vị của Bình Khương Thôn không lẫn vào đâu được, chắc chắn một điều với cồn và hương liệu tổng hợp rất khó làm giả . Tuy nhiên, nếu là người cẩn thận bạn hãy mua từ các cửa hàng chính thức mà chúng tôi công bố trên mạng.

Dấu hiệu nhận dạng thật- giả của chai rượu cũng được phát hiện qua dây cột nắp chai mà chúng tôi  nhuộm bằng một chế phẩm đặc biệt nhất.

 

Hỗ trợ

TỔNG ĐẠI LÝ


NHÀ PHÂN PHỐI MIỀN TRUNG
ĐẠI LÝ LÊ KIM DỰ
Địa chỉ: K239/27A Dũng Sĩ - Thanh Khê - Đà Nẵng
Hotline: 0918.491.343 - 0983.746.911
Email: lekimdu1@gmail.com

CÓ BÁN TẠI
BÌNH KHƯƠNG THÔN SHOWROOM - BẾN TRE
TÂN SƠN NHẤT AIRPORT - SÀI GÒN
NỘI BÀI AIRPORT - HÀ NỘI
MEKONG REST STOP TIỀN GIANG - MỸ THO

MEKONG REST STOP LONG THÀNH - ĐỒNG NAI
SÀI GÒN SUPPER MARKET - SÀI GÒN
24 CO.OP MART SAI GÒN - SÀI GÒN

SAMY HOTEL - ĐÀ LẠT

LITTLE MŨI NÉ RESORT - PHAN THIẾT